Cách tự tử mới dành cho quý ông: uống rựơu ăn sầu riêng


Cách tự tử mới dành cho quý ông: uống rựơu ăn sầu riêng

Một vụ chết bất đắc kỳ tử xảy ra tại Thailand do dùng thực phẩm quen thuộc. Một người phụ nữ ở tỉnh Chonburi cách Bangkok 100 km đã tử vong sau khi ăn sầu riêng và uống rượu có độ cồn cao. Cảnh sát Thái Lan cho biết nạn nhân tên Chanthra Fuskul, 47 tuổi, được phát hiện vào lúc sáng sớm, chết trên giường tre trước nhà. Sầu riêng + Rượu = Chết người

Quan sát sung quanh thì thấy bên cạnh thi thể nạn nhân có 1 chai rượu trắng khoảng 30 độ và những múi sầu riêng. Người hàng xóm cho biết người phụ nữ Chanthra rất nghiện rượu, bà uống hằng ngày. Hôm trước khi tử vong, bà Chanthra còn đem sầu riêng chia cho hàng xóm cùng ăn. Theo các chuyên gia Thái Lan, sầu riêng là loại trái cây cung cấp nhiều năng lượng cộng với rượu nồng độ cao làm cho nhịp tim tăng, nạn nhân cảm thấy khó thở. Với hiện tượng này, nếu cơ thể không phản ứng kịp dễ dẫn đến tử vong.

Thống kê các nguyên nhân chết người do dùng thực phẩm không đúng cách

  1. Sầu riêng + Rượu = Chết người
  2. Rau dền đỏ + Sữa = Chết người
  3. Nhân trần + Cam thảo = Chết người
    Nhân trần vốn có vị đắng nên để dễ uống nhiều gia đình hoặc hàng nước vỉa hè đã kết hợp cho thêm cam thảo với mục đích tăng thêm vị ngọt, nhưng ít ai biết đó là sự kết hợp “chết người”.
    Cam thảo có tính chất giữ nước, trong khi nhân trần lại giúp đào thải, hai vị thuốc trái ngược nhau được sử dụng chung sẽ không có lợi cho cơ thể.
    Nhân trần vốn có vị đắng nên để dễ uống nhiều gia đình hoặc hàng nước vỉa hè đã kết hợp cho thêm cam thảo với mục đích tăng thêm vị ngọt, nhưng ít ai biết đó là sự kết hợp “chết người”.
    Cam thảo có tính chất giữ nước, trong khi nhân trần lại giúp đào thải, hai vị thuốc trái ngược nhau được sử dụng chung sẽ không có lợi cho cơ thể.
    Việc uống nhân trần thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì nhân trần có tác dụng lợi mật, nhuận gan, nhưng người ta chỉ cần lợi mật khi mật không tiết ra (mật viêm, tắc mật...) và nhuận gan khi gan có vấn đề. Nếu không có bệnh mà lại uống hàng ngày, nghĩa là bắt gan và mật không có nhu cầu tiết cũng phải tiết, dẫn tới phải làm việc nhiều hơn nên dễ bị tổn thương, mất cân bằng và sinh bệnh.
    Đối với phụ nữ mang thai, nếu không có bệnh lý về gan, không được bác sĩ chỉ định thì tuyệt đối không nên dùng nhân trần. Bởi nếu uống nước này nhiều sẽ làm xuất tiết các tuyến trong cơ thể. Vì vậy, sau khi sinh, người mẹ thường bị mất sữa hoàn toàn hoặc chỉ có rất ít.
    Ngoài ra, nhân trần thường đến với tay người tiêu dùng ở dạng khô và khi thời tiết ẩm rất khó để bảo quản được lâu. Nếu để kinh doanh, các cửa hàng thường phải dùng thuốc chống ẩm mốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thậm chí, nhiều người vì lợi nhuận đã phun thuốc diệt cỏ vào cây tươi để cây nhanh héo và khô, dễ dàng chặt ra đem bán. Sản phẩm chứa thuốc diệt cỏ hết sức nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

News: