Hướng dẫn SEO Google Maps 2021 lên Top nhanh chóng mặt không tốn tiền thuê

SEO Map hay local SEO là một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm địa điểm trên Google.
Bất kỳ doanh nghiệp nào có một vị trí hoặc hoạt động tại một khu vực địa lý đều có thể tận dụng SEO Map. Nếu bạn tìm kiếm trên Google bất kỳ từ khóa quan trọng nào liên quan đến doanh nghiệp của mình và một danh sách bản đồ Google xuất hiện với 3 địa điểm, thì có nghĩa là SEO Map có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của bạn.
3 bước dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ được SEO Map một cách dễ dàng nhất!
BƯỚC 1. SEO MAP – ĐẢM BẢO RẰNG NAP CỦA BẠN NHẤT QUÁN TRÊN CÁC THƯ MỤC
NAP là viết tắt của 3 thông tin chi tiết về doanh nghiệp – tên, địa chỉ và số điện thoại kèm theo mã vùng (một số người cũng muốn thêm trang Web của doanh nghiệp vào thông tin này và gọi là từ viết tắt NAP + W).
Đối với một khách hàng trong những khu vực nhất định, NAP là thông tin quan trọng nhất để tìm kiếm về doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt là đối với thế hệ cũ, những người chỉ đơn giản là muốn tìm một số điện thoại để gọi. Nhưng một cuộc khảo sát năm 2013 đối với 350 doanh nghiệp vừa và nhỏ của ConstantContact cho thấy 49% doanh nghiệp không bao giờ cập nhật danh sách tên của họ trực tuyến.
Trong một cuộc khảo sát các yếu tố xếp hạng SEO Map của Moz năm 2015 đã phát hiện ra rằng sự hiện diện và độ chính xác của NAP là một yếu tố quan trọng. Nó là một phần nhân tố của SEO on-page, chiếm 21% trong các yếu tố kết quả SEO.
Bạn cần đặc biệt lưu ý:
1. Đừng đưa các thông tin NAP dưới dạng hình ảnh vì thông tin bên trong hình ảnh không thể thu thập được thông tin đối với các công cụ tìm kiếm.
2. Bạn cũng cần quan tâm đến định dạng NAP của mình để nhận được xác minh danh tính trên Google Doanh nghiệp của tôi. Dưới đây là một ví dụ để giúp bạn phân biệt giữa NAP tốt và xấu.
3. Địa chỉ email công khai của bạn phải nằm trên miền doanh nghiệp của riêng bạn thay vì một nhà cung cấp dịch vụ email chung chung như Gmail.
4. Theo cách nói của Google, “danh mục kinh doanh của doanh nghiệp phải mô tả doanh nghiệp của bạn là gì chứ không phải doanh nghiệp của bạn làm gì”.
BƯỚC 2. SEO MAP – XÂY DỰNG UY TÍN CHO DOANH NGHIỆP
Sức mạnh của việc xây dựng các mối liên kết và tầm quan trọng trong của việc xây dựng uy tín cho doanh nghiệp với SEO Maps là không thể phủ nhận, cho dù là một doanh nghiệp nhỏ hay một chỉ là dịch vụ giặt là ở một khu phố.
Bạn có muốn đứng ở vị trí hàng đầu trong số các băng chuyền đó (danh sách doanh nghiệp trong vùng) không?
Bạn cần 3 yếu tố này:
Trích dẫn NAP cục bộ, như số điện thoại của bạn (đã được đề cập ở bước # 1).
Đánh giá của khách hàng- về cả chất lượng cũng như số lượng sản phẩm.
Công bố doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi.
Đầu tiên, về việc xây dựng các đánh giá tốt tại cho doanh nghiệp, các bài đánh giá tốt có thể làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm Google. Điều này sẽ làm tăng CTR (tỷ lệ click) của bạn.
Trên thực tế, 90% khách hàng thừa nhận đã bị ảnh hưởng bởi các đánh giá tích cực trước khi mua hàng của một doanh nghiệp. Một vấn đề khá hiển nhiên là khách hàng không thích nhìn thấy các doanh nghiệp được đánh giá tiêu cực – 86% người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ dựa trên các đánh giá tiêu cực.
SEO Map tăng uy tín của doanh nghiệp
Mặt khác, Google khuyến khích bạn nhắc nhở khách hàng của mình về các đánh giá và khuyến khích họ phản hồi về sản phẩm/dịch vụ. Bởi vậy, hãy nhắc khách hàng của bạn để lại phản hồi trên Google. Chỉ cần nhắc nhở khách hàng rằng việc để lại phản hồi trên Google có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với các trang web có ít bài đánh giá hơn.
Dưới đây là một số đề xuất quan trọng cho “Google Doanh nghiệp của tôi”.
Tải lên càng nhiều ảnh chất lượng cao về doanh nghiệp của bạn càng tốt.
Nhận càng nhiều đánh giá trên Google càng tốt vì nó sẽ nâng thứ hạng tìm kiếm của bạn.
BƯỚC 3 – TẠO NỘI DUNG ĐỂ CÓ THÊM LIÊN KẾT, LƯỢT THEO DÕI TRÊN MẠNG XÃ HỘI VÀ LƯỢT ĐỀ CẬP TRÊN BÁO CHÍ
Hầu hết các doanh nghiệp quên rằng cuối cùng, ngay cả thứ hạng SEO Map của họ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các liên kết ngược (backlinks). Khách hàng thường tìm kiếm các thông tin của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Trên thực tế, mạng xã hội có thể thay thế cho trang web của doanh nghiệp.
Trong cuộc khảo sát các yếu tố xếp hạng SEO Map của Moz, các tín hiệu liên kết chiếm 18,3% và sự hiện diện trên Mạng xã hội chiếm 5,8%. Những con số này nói lên điều gì?
Bạn cần có cách làm truyền thông tốt cho các Content cũ.
Những nội dung này có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội cũng như kiếm được các backlink.
Để khởi động chiến dịch SEO Map của bạn, việc tạo nội dung có thể mang lại những hiệu ứng tuyệt vời. Cũng có thể tên doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được đề cập trên các trang báo.
Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu làm cho nội dung của bạn phù hợp với từng khu vực?
Hãy đề cập tên thành phố hoặc vùng lân cận của bạn trong tiêu đề trong bài viết, nhưng bạn nên đặt mục tiêu tăng giá trị cho một cộng đồng mục tiêu mà bạn đặt ra. Bạn có thể đưa ra những thông tin chi tiết về các sự kiện sắp tới tại khu vực. Hoặc bắt đầu một blog và đăng về các diễn đàn, tin tức của ngành công nghiệp trong khu vực, v.v.

 

Linh sẽ cập nhật hình ảnh các bước sau nhé. Đang bận đi trồng lan

5/5 (1 Review)