Traffic là gì mà nhiều người cần phải sáng tạo Content để có traffic thực

Có một điều chắc hẳn ai làm SEO cũng sẽ đều biết về chữ Traffic. Đây là thuật ngữ chuyên ngành mà khi nhắc đến ai cũng sẽ quan tâm. Vậy traffic là gì? Nó có vai trò như thế nào? Và làm cách nào để mình có thể tăng được lượng traffic cho bài viết?

Một khi Bạn đã quyết định tạo trang website cho doanh nghiệp hay bản thân thì Bạn đã chấp nhận thử thách bản thân rồi đấy. Sau khi tạo website xong, thì việc làm tiếp theo mà Bạn nên quan tâm là tăng traffic cho web.

Vậy traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ trong SEO dùng để mô tả lượt người dùng truy cập và hoạt động trên Website của Bạn. Và hay còn gọi là lưu lượng truy cập. Khi chỉ số này cao thì cho Bạn thấy rằng trang website đang được thu hút bởi nhiều người. Và cho thấy kết quả tốt trong quá trình làm SEO của Bạn.

traffic

Traffic tiềm năng là gì?

Traffic tiềm năng là lượng traffic ước tính mà một từ khóa có thể mang lại cho Website của bạn. Với mỗi từ khóa khác nhau thì lượng Traffic Web mà chúng mang lại cũng khác nhau.

Hầu hết các SEOers thường đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định về lưu lượng traffic mà từ khóa mang lại trước khi bắt đầu công việc SEO cho từ khóa. Để có những kết quả như mong muốn của mình thì chúng ta nên đầu tư về Content cho bài viết nhé! Khi bạn viết được một bài chất lượng thì sẽ thu hút được lượng traffic thực.

Đây cũng là một trong những chỉ số quan trọng mà trong một chiến lược marketing cho sản phẩm nào đó mà Doanh nghiệp mong muốn biết được.

Tại sao traffic lại quan trọng như vậy?

Trong một chiến dịch, điều quan trọng nhất là tăng lượt truy cập của khách hàng đến với trang web của mình. Và khi lượt truy cập tăng thì chúng ta nên biết cách chuyển đổi như thế nào để từ đó họ sẽ là những khách hàng tiềm năng của mình. Nếu không chuyển đổi được thì doanh thu Bạn vẫn sẽ thấp mặc dù traffic Bạn có rất cao.

Ngoài ra, khi lượng truy cập người dùng cao thì sẽ tăng được tính thuong hiệu cho website. Và đồng thời sẽ tăng thứ hạng trên web cho website của Bạn.

Có 5 loại traffic cơ bản

1. Referral traffic là gì?

Refferal traffic là lượng truy cập của người dùng vào website của Bạn thông qua hình thức giới thiệu từ các website khác mà không phải thông qua các công cụ tìm kiếm như Google,…

Chẳng hạn như: Khi bạn đăng thông tin về đào tạo SEO ngành nông nghiệp và trong đó có chèn link mô tả cụ thể về khóa học có liên kết đến trang web của bạn. Thì khi càng nhiều liên kết đến trang web của bạn xuất hiện trên các nguồn phổ biến thì càng nhiều người biết đến nó. Đây được gọi là referral traffic.

 

2. Social traffic là gì?

Social traffic là lưu lượng truy cập thông qua các trang mạng xã hội. Họ sẽ biết đến trang web của bạn thông qua những liên kết mạng xã hội.

Bạn có thể tạo cho mình 1 cộng đồng riêng rồi từ đó hãy thu hút mọi người tham gia. Đây là hình thức cũng sẽ giúp tăng lương truy cập mạnh mẽ.

3. Direct traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang web)

Direct traffic chỉ lượng người dùng trực tiếp truy cập vào website của bạn bằng cách gõ trực tiếp URL trên thanh địa chỉ hay nhấp vào đánh dấu trang đã lưu trước đó mà không thông qua bất kì kênh nào khác.

Chỉ số này thường chiếm một phần nhỏ trong tổng số lượng chuyển đổi. Tuy nhiên nó cực kì quan trọng.

Bởi vì nó chính là chỉ số thể hiện:

Mức độ trung thành của khách hàng dành cho sản phẩm.

Nhận thức thương hiệu của người dùng đối với doanh nghiệp của bạn.
Mức độ người dùng tín nhiệm doanh nghiệp bạn.

Tính xây dựng thương hiệu của bạn đã thành công.

=> Để tăng direct traffic, bạn cần tích cực marketing trong cả 2 yếu tố online và offline.

4. Organic traffic là gì? (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)

Organic traffic là lưu lượng người dùng truy cập website của bạn thông qua bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
Để có được những thứ hạng cao trên Google thì lúc này sẽ cần những bạn viết Content hay và có những suy nghĩ logic cho bài viết. Để từ đó được index nhanh hơn và sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn.
Ngoài ra, Bạn cần phải tối ưu hóa thêm nhiều công cụ cũng như những trang web có liên kết.

5. Paid Traffic là gì?

Paid Traffic (truy cập đến từ PPC hay Paid Search) bao gồm việc khách hàng truy cập đến trang web của bạn từ bất kì loại quảng cáo online có trả phí nào.

Có nghĩa là khi Bạn chạy quảng cáo bất kì bài viết nào thì nó sẽ hiễn thị và khách hàng có thể click vào.

THÔNG TIN LIỆN HỆ TRUNG TÂM 

– Tên Doanh Nghiệp : Đào tạo SEO Doanh Nghiệp – Faceseo

– SĐT : 0389108090 – Ái My

– Địa chỉ : số 36, đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Có thêm tham khảo thêm bài khác tại: https://upbrand.com.vn/seo-trong-kinh-doanh-va-tam-quan-trong-trong-thoi-dai-4-0/

5/5 (1 Review)